Một số bài thuốc nam trị mụn trứng cá đem lại hiệu qủa tốt

Banner khuyen maiHot

Những bài thuốc ta trị mụn trứng cá hiệu quả thường được các nhà thuốc đông y bày bán, cách này hơi kỳ công một tí nhưng cũng đáng để thử đấy Cả nhà.

=> trị mụn trứng cá ở cánh tay
 
 
Có thể dùng thuốc ta cách trị mụn trứng cá

Tỳ bà thanh phế ẩm gia giảm điều trị mụn

Các thành phần của bài thuốc này gồm có: Tỳ bà diệp, tang bạch bì mỗi thứ 12 g, sinh địa 15 g, xích thược, địa cốt bì, đan bì, hoàng cầm, sinh sơn chi (sơn chi để sống), sinh sơn tra mỗi thứ 10 g, sinh thạch cao, bạch hoa xà thiệt thảo mỗi thứ 30 g, sinh cam thảo 6 g. Sắc nước uống mỗi ngày một thang.

Bài thuốc này ăn nhập với người có mụn trứng cá do “phế nhiệt”: Với trường hợp này, mụn thường xuất hiện trên má và trán. Đầu tiên là những nốt sần, rồi viêm tấy, đỏ, đau, có cảm giác nóng rát; kèm theo những triệu chứng toàn thân như mặt đỏ bừng từng cơn, đầu lưỡi đỏ tía, rêu lưỡi vàng mỏng.

=> trị mụn trứng cá bằng mật ong

Nhân trần cao thang gia giảm

Bài thuốc này cũng sắc mỗi ngày 1 thang uống như bài thuốc ở trên. Gồm có sinh địa, xa tiền thảo mỗi thứ 15 g, xích thược, sinh sơn chi, hoàng cầm, hoàng bá, đại hoàng (cho vào sau) mỗi thứ 10 g, nhân trần, sinh ý dĩ mỗi thứ 30 g, bồ công anh 20 g, sinh cam thảo 6 g.

Những người bị mụn trứng cá lâu năm do “thấp nhiệt” có thể áp dụng bài thuố này, mụn thường xuất hiện ở khu vực phía dưới hai má và ở cằm, phần da bị tổn thương đỏ ửng, có những đốm đỏ, nốt sần hoặc mưng mủ, ngứa cục bộ; bụng đầy trướng, kém ăn, họng khô, miệng háo, đại tiện táo, tiểu tiện sẻn đỏ, chất lưỡi đỏ, rêu lưỡi vàng nhớt.
Dùng cây chó đẻ trị mụn trứng cá

Cây chó chết hay còn gọi là chó chết răng cưa, diệp hạ châu, rút đất… thuộc họ thầu dầu. Theo Đông y, cây chó đẻ có vị đắng, tính hàn có nhiều tác dụng trong đó có tác dụng các cách trị mụn trứng cá. Nếu da mặt bị mụn trứng cá do nóng gan có thể dùng cây chó để để trị. Bạn lấy cây đem sắc làm nước uống hàng ngày. Với cách cách trị mụn trứng cá bằng cây chó đẻ, bạn cần thực hiện đều đặn và lâu dài để có hiệu quả cao nhất. ngoại giả nếu không bị các bệnh về nhiệt thì không nên dùng bài thuốc này để cách trị mụn trứng cá các bạn nhé.

Các bài thuốc ta các cách trị mụn trứng cá hiệu quả nhất thực hiện khá kỳ công và chuẩn bị mất nhiều thời kì. Bạn nào có thời gian thì có thể thực hiện những cách này. Còn nếu không, đến thẩm mỹ viện cách trị mụn trứng cá hiệu quả nhất là một cách cho bạn.

=> có nên nặn mụn trứng cá không

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm