Nhũ hoa có lông là bệnh gì?

Banner khuyen maiHot

Chào bác sĩ! Em tên là Vân Anh! Ngực em phát triển bình thường nhưng quanh nhũ hoa có lông khá nhiều. Cô chị khuyên em cắt tỉa bằng kéo nhưng em lo sợ lông mọc lại sẽ cứng hơn nên chưa dám làm. Bị như vậy là bệnh gì thưa bác sĩ? Em cám ơn! (Vân Anh – Mê Linh, Hà Nội)

Trả lời:

Chào Vân Anh!

Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn gửi tới hòm thư tư vấn của lamhongnhuhoa.com.vn. Về câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

nhũ hoa có lông
Nhũ hoa có lông là hiện tượng bình thường

Tình trạng nhũ hoa có lông khiến chị em bối rối và tự tin khi ở cạnh người bạn đời của mình. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do tác dụng của hormone testosterone. Testoesterone là hormone sinh dục nam được bài tiết chủ yếu ở tinh hoàn và một phần nhỏ ở tuyến thượng thận. Ở nữ, cũng có testosterone nhưng nồng độ thấp nhưng nếu thừa lượng hormone này trong buồng trứng thì sẽ xuất hiện lông mọc xung quanh nhũ hoa. Ở một số bạn, lông mọc sau một thời gian ngắn sẽ tự rụng, có bạn thì không.

Dù vậy, đây là hiện tượng sinh lý bình thường của cơ thể, không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Nếu những sợi lông này có phần hạn chế thì bạn không cần quá lo lắng. Nhưng nếu lông quanh núm vú mọc quá nhiều, phát triển nhanh, rậm rạp kèm chu kỳ kinh không đều thì có thể đây là dấu hiệu của hội chứng đa nang.

Có nhiều cách để khắc phục tình trạng này như waxing, dùng nhíp, dao cạo…..Tuy nhiên, nhũ hoa là vùng nhạy cảm, chính vì vậy, bạn không nên tự triệt lông tại nhà bởi nếu không áp dụng đúng cách có thể sẽ khiến nhũ hoa trầy xước, nhiễm trùng da, tổn thương vú, để lại sẹo xấu hay mất cảm giác đầu vú. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên tới thẩm mỹ viện uy tín để được tư vấn triệt lông bằng công nghệ cao nhé.

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn an tâm phần nào về hiện tượng nhũ hoa có lông của mình. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc khác cần được giải đáp, mời bạn liên hệ tới hotline: 094 681 7777.

Chúc bạn luôn xinh đẹp!

Bác sĩ tư vấn

Thẩm mỹ viện Phú Xuân.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm