Thuốc trị sẹo thâm dùng ngoài đơn giản hiệu quả

Banner khuyen maiHot

Sẹo để lại những dấu ấn trên mặt và trên cơ thể tuy không gây nguy hiểm nhưng tác hại của nó về mặt thẩm mỹ thì lại khiến cho chúng ta bị ám ảnh, mất tự tin. Các cách chữa sẹo lồi lâu năm bạn cần biết:

Có nhiều cách trị sẹo để thay đổi dáng, cải thiện và thu nhỏ vết sẹo, Không những vậy xóa bỏ hòan toàn vết sẹo, nhưng quan yếu nhất là biện pháp can thiệp đó phải an tòan và không gây ra các tổn thương phụ để làm vết sẹo biến chuyển sang dạng khác phức tạp hơn như chuyển từ sẹo lõm thành nơi điều trị sẹo lồi hiệu quả, sẹo thâm hoặc ngược lại.

Dạng thuốc dùng ngoài:

Các thuốc Thổi bay sẹo thường ở dạng gel hay kem thoa tại chỗ, trong thành phần thường có chứa các hoạt chất sau:

– Hoạt chất chiết xuất từ cây hành tây (Allium cepae), thuộc nhóm Flavonoid có tác dụng chống oxy hóa, giúp vết thương mau lành.

– Heparin là chất chống đông máu, tăng cường sự tưới máu đến vết thương, nuôi dưỡng mô da bị thương tổn.

– Allatoin là chất thiên nhiên có nhiều trong động vật và thực vật, có công dụng kích thích tăng sinh tế bào lành, làm tương tác công đoạn tạo biểu mô, làm lành vết thương.

– Aloe vera là hoạt chất chiết xuất từ cây lô hội, có tính sát khuẩn, giúp vết thương mau lành.

– Curcumin là hoạt chất chính có trong củ nghệ (Curcuma longa), có tính kháng viêm, sát khuẩn, làm lành vết thương, xóa sẹo thâm lâu năm.

– Trong cây rau má (Centella asiatica) có chứa acid madecassic giúp làm lành vết thương, mờ sẹo.

– Acid alpha hydroxyl có trong chanh, bưởi… có hiệu quả trong điều trị sẹo mụn, sẹo rạn da.

– Vitamin E có tác dụng chống oxy hóa, giúp dưỡng da là cách trị sẹo thâm lâu năm hữu hiệu.

Ngoài ra còn có nhiều Biện pháp tri seo tham nhanh nhat thể phẫu thuật trị sẹo, trị sẹo thiên nhiên tại nhà, hiện các làm viện còn tiến hành giải pháp Peeling chữa sẹo lồi ở đâu hiệu quả hiệu quả.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm